พุก ปลั๊ก อุปกรณ์งานช่าง

พุ๊ก (พุก,ปลั๊ก) เป็นอุปกรณ์ที่ขาดเสียไม่ได้ สำหรับงานช่างและงาน DIY แบบง่ายๆในบ้าน เราจะใช้พุกเพื่อประโยชน์ในการยึดสกรู หรือน๊อตกับผนังอิฐ ปูนเพื่อเป็นตัวรับนํ้าหนักของสิ่งของที่จะเอามายึดติดกับผนัง โดยส่วนใหญ่ทั่วไปเราจะนิยมใช้พุกอยู่ 3 ชนิด(ไม่นับงานก่อนสร้างใหญ่) สำหรับงานทั่วไปภายในบ้าน ได้แก่ พุ๊กพลาสติก,พุ๊กเหล็ก,พุ๊กตะกั่ว

ลักษณะการใช้งานของพุ๊กแต่ละชนิด

พุ๊กพลาสติก
พุ๊กพลาสติกจะนิยมใช้งานทั่วๆไปภายในบ้าน งาน DIY เช่น ใช้ยึดผนังแขวนกรอบรูป,ชั้นวางของเล็กๆ การใช้งานพลุ๊กพลาสติกจะต้องใช้ร่วมกับน๊อต หรือสกรู วิธีการใช้งาน ขั้นแรกต้องทำการเจาะผนัง โดยใช้ส่วานเจาะรู จากนั้นก็ฝังพุ๊กพลาสติกลงไป แล้วก็นํ้าน๊อตมาขันเข้ากับรูที่เราเจาะไว้ โดยทั่วไปแล้วพุ๊กพลาสติกจะรับนํ้าหนักได้น้อย ไม่เหมาะสำหรับงานหนักๆ

พุ๊กเหล็ก
พลุ๊กเหล็กเป็นพุกที่นิยมใช้ในการก่อสร้างต่างๆ เพื่อรับนํ้าหนักของสิ่งของเช่น ใช้เป็นตัวยึดผนังเพื่อรับนํ้าหนักโครงหลังคาเหล็ก,ชั้นวางของ โดยพลุ๊กเหล็กนั้นจะมีหลายๆขนาด แต่ละขนาดก็รับนํ้าหนักได้ต่างกัน โดยจะเรียกตามขนาดการใช้งาน เช่น ขนาด 2หุน,3หุน,4หุน ข้อดีของพลุ๊กเหล็กคือ ราคาถูก และใช้งานง่าย

พุ๊กตะกั่ว
พุ๊กตะกั่วจะเป็นพุ๊กที่มีลักษณะเป็นตัวเมีย โดยต้องใช้ร่วมกับน๊อตตัวผู้ ใช้สำหรับงานรับนํ้าหนัก มีหลายขนาดให้เลือกตามลักษณะการใช้งานของดีของพุ๊กตะกั่วคือไม่เป็นสนิม เหมาะกับงานกลางแจ้ง แต่ราคาจะสูงกว่าพุ๊กเหล็ก

img-02

ทำไมต้อง CKR

เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย สกรู น๊อต แบบต่างๆทุกชนิด ด้วยประสบการณ์กว่า40ปี ลูกค้าจึงมั่นใจในสินค้าและบริการของเรามาอย่างยาวนาน

  • Satisfaction Value For Money Solution
  • Vertical Axis Wind Turbine
  • Horizontal Axis Wind Turbine
  • Capicola ground round venison

ให้ CKR เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของคุณ ด้วยสินค้า และบริการของเราที่ได้มาตรฐานที่คุณเชื่อถือได้ และได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาว ที่เราพร้อมเป็นผู้นำด้านการผลิตโลหะภัณฑ์ที่ตอบสนองในทุกอุตสาหกรรมของคุณ

Easy Installation

Wind is a source of energy which is non-polluting and renewable, wind turbines create power without using fossil fuels.

Long Time to Use

Source of energy which is non-polluting and renewable, wind turbines create power without using fossil fuels.